Cẩn Thận Khi Thực Phẩm Đã Rã Đông

Nhiều gia đình sau khi lấy nguyên liệu từ tủ lạnh, tủ đông ra rã đông để chế biến lại bỏ vào tủ tái đông vì không dùng hết. Điều này được khuyến cáo là ko buộc phải vì thức ăn khi tái đông sẽ liên quan tới mùi vị, với thể biến chất gây hại cho sức khỏe. Mặt khác, những dòng làm thịt đỏ như giết cừu, giết thịt bò thì với thể tiến hành tái đông mà vẫn ko tương tác chất lượng. 

Vậy phải bảo quản, rã đông hay tái đông như thế nào cho an toàn? 

- Nếu thực phẩm vẫn còn tinh thể đá và đã được bảo quản trong nhiệt độ từ 4-5 độ C trong ko quá 2 ngày, bạn có thể tái đông chúng. 

- Rau: 

Nếu các tinh thể đá vẫn còn bám nói quanh bao so bì và rau vẫn còn tươi thì bạn mang thể tái đông chúng. Nhưng nếu rau đã hết độ lạnh, bạn phải chế biến sử dụng ngay, ko được cho chúng vào tủ lạnh/tủ mát thêm nữa.

               

                                                      Nếu rau đã hết độ lạnh thì không được tái đông 

>>> Xem thêm : Tủ mát Darling DL - 2610 A  ,Tủ đông 2 ngăn inverter 370 lít Darling DMF - 3699 

- Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: 

Loại thức ăn này bắt buộc được chế biến lại và sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi tủ đông, tủ lạnh, ko buộc phải tái đông chúng sẽ làm cho mùi vị đổi khác và thúc đẩy sức khỏe. 

- Hải sản: 

Các loại hải sản cực kỳ dễ bị biến chất. Bạn ko buộc phải tái đông chúng vì chúng mang thể đã bị hư ngay cả khi bạn thấy mùi vị chúng ko có gì bất thường nhưng ăn vào lại gây hại cho sức khỏe. 

                           

                                          Không cần tái đông hải sản vì chúng siêu dễ bị biến chất

- Thịt heo, bò, gia cầm: 

Các mẫu giết với thể tái đông trường hợp đã được bảo quản kĩ tron nhiệt độ 4-5 độ C và miếng giết vẫn còn đông cứng. Tuy nhiên, giả dụ giết thịt đã rã đông hoàn toàn hoặc đã được bảo quản trong nhiệt độ trên khoảng 4-5 độ C, bạn phải chế biến và dùng ngay, ko thể tái đông được. 

TIN TỨC KHÁC


Trang chủ

Gọi ĐT

Facebook

Giỏ hàng